Cao răng và sự hình thành cao răng

Discussion in 'Răng Hàm Mặt' started by chickenkon, Jul 19, 2016.

 1. chickenkon

  chickenkon Member

  Joined:
  Nov 3, 2015
  Messages:
  116
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Cao răng và sự hình thành cao răng, để tìm hiểu kỹ hơn về cao răng và sự hình thành cao răng bạn có thể theo dõi các thông tin dưới đây nhằm có một hàm răng sáng bóng không tì vết.

  [​IMG]

  Hình ảnh minh họa khách hàng

  (Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

  Cao răng và sự hình thành cao răng
  Cao răng là gì ?

  Cao răng là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi (còn gọi là vôi răng).

  theo các bác sỹ tại trung tâm nha khoa Đăng lưu chuyên tư vấn và điều trị bọc răng sứ veneer thìCao răng có hai loại: cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên. Khi cao răng thường gây viêm lợi, lợi ở vùng viêm sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh.


  [​IMG]

  Sự hình thành cao răng diễn ra như thế nào?

  Sau khi ăn khoảng 15 phút sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt răng. Nếu màng này không được làm sạch, các vi khuẩn sẽ kéo đến và tích tụ ngày càng dày lên, gọi là mảng bám. Có một nghiên cứu cho thấy khoảng 70% trọng lượng mảng bám là vi khuẩn, tức trong 1mg mảng bám (bằng kích thước đầu tăm) chứa tới một tỉ vi khuẩn.

  [​IMG]

  Khi mảng bám còn mềm, có thể làm sạch khỏi bề mặt răng bằng bàn chải hoặc chỉ nha khoa. Nhưng khi tồn tại lâu, mảng bám vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và cặn mềm sẽ trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi, gọi là cao răng (vôi răng). Đến lúc này chỉ có nha sĩ mới có thể làm sạch bằng các dụng cụ chuyên dùng.

  [​IMG]

  Quy trình lấy cao răng

  Không nên đợi có cao răng mới đi lấy, vì khi cao răng hình thành thì đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả. Bạn nên kiểm tra các mảng bám răng định kỳ 3 – 6 tháng / lần.
  Nguồn:http://nhakhoadangluu.com.vn/cao-rang-va-su-hinh-thanh-cao-rang/
   

Share This Page