Những cách đơn giản hiệu quả để đánh bật hôi miệng

Discussion in 'Răng Hàm Mặt' started by blackcatcn, Aug 21, 2014.

 1. blackcatcn

  blackcatcn Administrator Staff Member

  Joined:
  Jun 25, 2014
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Bạn thường xuyên ngại giao tiếp với mọi người do mùi hôi miệng của mình, nhưng bạn nên biết hôi miệng là do thói quen hằng ngày của mình làm cho răng miệng của mình.
  Sau đây là các cách đơn giản và hiệu quả cho răng miệng bạn thơm tho mổi ngày
  Uống nhiều nước mỗi ngày : Bởi vì nguyên nhân gây nên hôi miệng là do tuyến nước bọt bị khô và là môi trường thuận lợi cho lũ vi khuẩn có hại hoành hành. Còn khi bạn uống nhiều nước, khoang miệng sẽ ẩm và nước bọt sẽ có chức năng ngăn chặn những loại vi khuẩn gây hại và thúc đẩy những loại vi khuẩn có lợi trong miệng đấy.
  Sử dụng các loại nước súc miệng : để rửa sạch bất cứ những mảng bám ở khoang miệng cũng như mảng bám mắc kẹt trong răng. Ví như bạn có thể súc miệng bằng nước muối pha loãng, nước bạc hà, nhai kẹo cao su... để khiến miệng vừa có hơi thở thơm tho lại kích thích tuyến nước bọt tiết dịch làm khoang miệng ẩm.
  Một cách xử lý đơn giản cho hơi thở có mùi mà không gây tốn kém là chú ý sử dụng bàn chải có mặt chải lưỡi. Có rất nhiều người bỏ quên khu vực lưỡi mà chỉ chăm chăm vệ sinh răng. Nhưng bạn biết không, lưỡi là nơi trú ẩn hoàn hảo của vi khuẩn, để loại trừ các mảng bám, thức ăn, vi khuẩn bám trên lưỡi bởi nơi đây có khoảng 2/3 số vi khuẩn trong miệng là nằm ở lưỡi. Vì vậy phải đặc biệt chú ý vệ sinh bên trong lưỡi - nơi tập trung những mùi xấu.
  Đánh răng hằng ngày : chú ý đánh răng sau mỗi bữa ăn và hãy nhớ chải răng khoảng 3 phút mỗi lần với “tư thế” của đầu chiếc bàn chải răng nghiêng khoảng 45 độ bạn nhé. Chải răng đúng cách sẽ giúp loại trừ những mảng bám ở răng và khoang miệng.
  Lưu ý là nhớ thay bàn chải thường xuyên và kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa, bạn nhé.
  Chúc các bạn vui vẻ.
   

Share This Page