Vì sao bạn nên hạn chế ăn đường ?

Discussion in 'Răng Hàm Mặt' started by blackcatcn, Sep 4, 2014.

 1. blackcatcn

  blackcatcn Administrator Staff Member

  Joined:
  Jun 25, 2014
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết việc ăn quá nhiều đồ ngọt có thể dẫn đến sâu răng và một số vấn đề răng miệng khác.bài viết sau nha khoa Đăng lưu chuyên điều trị và chăm sóc răng miệng sau niềng răng thẩm mỹ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.
  mới đây Tạp chí Nghiên cứu Nha khoa của Anh đã đăng tải khuyến cáo về ảnh hưởng của đường tới sức khỏe răng miệng được các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle đã phát hiện ra rằng, khi sử dụng ít hơn 10% đường trong tổng số năng lượng nạp vào cơ thể từ các loại thực phẩm có chứa đường, mức độ sâu răng sẽ thấp hơn.
  Sau khi nghiên cứu, kết quả cho thấy: con người nếu giảm một nửa lượng đường xuống còn ít hơn 5% trong số năng lượng nạp vào – khoảng 5 thìa cà phê đường/ngày thì có thể mang tới nhiều lợi ích, giảm đến mức tối thiểu nguy cơ mắc bệnh về răng và không bao giờ phải lo lắng nhổ răng sâu trong suốt cuộc đời.
  Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo cần hạn chế ăn đường bởi đường là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe và gây nhiều bệnh nguy hiểm, như làm lão hóa nhanh, tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim, gây huyết áp cao, gây cận thị. Hiện nay, tại các nước công nghiệp, thực phẩm và đồ uống ngọt là sản phẩm chủ yếu trong chế độ ăn của người dân.
   

Share This Page